Danh mục sản phẩm

"Bình dân hóa" sản phẩm thời trang da cá sấu

Sản phẩm da cá sấu Da cá sấu thể hiện sự ưu việt về vẻ đẹp cũng như độ bền, độ thoáng khí cao, cách nhiệt tốt, hoa văn đa dạng nhưng không bao giờ trùng lặp. Độ tuổi khai thác để những sản phẩm làm từ da cá sấu đạt độ bền, đẹp nhất là từ 2,5 đến 3 năm.

Các sản phẩm thời trang làm từ da cá sấu, da bò, đà điểu hay da trăn hiện được nhiều người biết đến và sử dụng khá phổ biến. Mặt hàng này đang được giới nghệ sĩ, doanh nhân ưa chuộng vì độ bền, đẹp, thể hiện cá tính và nhiều ưu điểm nổi bật khác. Thế nhưng, giá thành đang là một trở ngại đáng kể trong việc đưa mặt hàng này đến tầng lớp bình dân. Theo anh Trần Xuân Vinh, chủ doanh nghiệp Thành Vinh, đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm thời trang từ da cá sấu, mức độ ngày càng phổ biến của các sản phẩm sẽ là tiền đề để hạ giá thành, qua đó giúp tầng lớp bình dân cũng có thể tiếp cận được dòng sản phẩm vốn được “mặc định” cho tầng lớp trung lưu này.

Tối thiểu hóa chi phí bằng bán hàng Online

Mặc dù doanh số bán hàng online chiếm tới 60% tổng doanh số hiện nay của thương hiệu Thành Vinh, thế nhưng ông chủ thương hiệu này vẫn luôn nhấn mạnh: “Bán hàng qua mạng không hề đơn giản”. Anh Vinh lý giải, hàng trên mạng thật giả lẫn lộn và chưa có sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan quản lý, dẫn đến việc nhiều doanh nghiệp “lừa dối” khách hàng. Đối với những mặt hàng giá trị nhỏ, khách hàng cũng đã chọn lọc kỹ lưỡng thì đối với những mặt hàng giá trị lớn từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng, sự cân nhắc, thận trọng của khách hàng còn cao hơn gấp nhiều lần.

Do vậy, để tạo niềm tin cho khách hàng, khi xây dựng website bán hàng: www.casauthanhvinh.com, Thành Vinh đặc biệt chú trọng đến việc chụp và xử lý hình ảnh, giới thiệu thông tin, làm sao phản ánh chân thực và đầy đủ nhất về sản phẩm. Các mặt hàng thời trang từ da cá sấu đang được bán tại www.casauthanhvinh.com hết sức phong phú và đa dạng như ví đầm, túi xách, ví nam, dây nịt, cặp táp, giày nam, móc khóa, thú nhồi bông…

“Trong kinh doanh, chúng tôi luôn đặt mục tiêu làm sao để khách hàng không chỉ mua một lần mà sẽ quay lại mua nhiều lần. Vì thế, các chế độ hậu mãi và dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn được Thành Vinh chú trọng. Những khách hàng mua online sẽ được giao hàng tận nơi, đảm bảo sản phẩm đúng chất lượng như đã thông báo”, anh Vinh cho biết và hồ hởi chia sẻ: Đến nay, sau 2 năm hoạt động, kênh bán hàng online đã “chạy tốt” với hơn một nửa là khách hàng quen, mua và sử dụng sản phẩm của Thành Vinh nhiều lần. Người này giới thiệu, truyền miệng cho người kia đến mua, khiến doanh thu của Thành Vinh tăng “nhanh dần đều”. Thành Vinh cũng mở các cửa hàng giới thiệu sản phẩm để khách hàng có thể đến xem trực tiếp trước khi quyết định mua. Hiện ở TP.HCM, thương hiệu Thành Vinh đã mở 3 cửa hàng, Hà Nội và Quảng Ninh mỗi thành phố có 1 cửa hàng.

Không chỉ là đơn vị tiên phong trong việc đưa mặt hàng thời trang cao cấp làm từ da cá sấu lên website bán hàng online, Công ty Bách Thành Vinh cũng là đơn vị đứng đầu trong việc phân phối các sản phẩm thuộc da cá sấu qua mạng. Theo khảo sát của “Kinh tế & Đầu tư”, hiện Bách Thành Vinh là công ty chiếm thị phần lớn nhất trong việc phân phối các mặt hàng này qua kênh bán hàng online.

Thành công đã được ghi nhận nhưng điều khiến anh Vinh trăn trở nhất hiện nay là làm thế nào để sản phẩm thời trang làm từ da cá sấu có giá thành rẻ hơn để mọi tầng lớp người dân có thể tiếp cận được. Giải pháp trước mắt mà Thành Vinh đang áp dụng là giảm giá, chấp nhận giảm lợi nhuận để tăng số lượng bán, tạo độ phủ rộng lớn. Giải pháp lâu dài đã và đang được Thành Vinh triển khai là hoàn thiện quy trình sản xuất khép kín, từ trang trại nuôi, sản xuất đến phân phối trực tiếp sản phẩm ra thị trường. “Đó là lý do giải thích vì sao sản phẩm của Thành Vinh vừa có chất lượng cao, mẫu mã đa dạng và mức giá hợp lý nhất trên thị trường”, anh Vinh nhận định.

Mới đây, các sản phẩm thời trang này được bán ở các khu du lịch như Nha Trang, Mũi Né, Vũng Tàu, sắp tới là thị trường Đà Lạt. Doanh số bán hàng ban đầu cho thấy, đây là một kênh khá tiềm năng vì thu hút sự quan tâm của khách du lịch nước ngoài, một đối tượng khách hàng mà Thành Vinh đang “nhắm” tới và bắt tay thực hiện.

“Mở cửa" thị trường thế giới

Cũng lựa chọn internet là “chìa khoá thần kỳ” để mở ra các thị trường rộng lớn trên thế giới, anh Vinh và các cộng sự đang tất bật hoàn thiện website bán hàng online bằng tiếng Anh và nhiều thứ tiếng khác. Dự kiến, khoảng tháng 5/2013, website sẽ chính thức hoạt động.

Theo đánh giá của anh Vinh, thị trường nước ngoài là “sân chơi” không hề đơn giản, nếu không nói là quá nhiều khó khăn, thử thách, thế nhưng lại là thị trường sẽ mang lại lợi nhuận rất cao cho bất cứ doanh nghiệp nào kinh doanh thành công. “Người nước ngoài có những đặc điểm và sở thích sử dụng đồ da rất khác so với người Việt, chẳng hạn: Do họ sử dụng tiền cắc nên đối với bóp hay ví thì phải thiết kế thêm chỗ để tiền xu, đối với các loại dây nịt thì phải to bản và dài hơn”, anh Vinh chia sẻ những nghiên cứu về thị trường nước ngoài trước khi sản xuất và bán sản phẩm.

Anh Vinh cho biết, hiện Bách Thành Vinh đã làm việc với các doanh nghiệp cung cấp da cá sấu đạt chuẩn Cites để đảm bảo nguồn nguyên liệu cho các sản phẩm thời trang làm từ da cá sấu bán ra các nước trên thế giới. Theo đánh giá của anh Vinh, các thị trường được cho là tiềm năng nhất cho sản phẩm thời trang làm từ da cá sấu hiện nay là các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga... Do vậy, trước mắt, website sẽ tập trung kinh doanh tại các nước này.

Ngọc Phạm
Theo Kinh Tế & Đầu Tư
Link bài viết trên báo Kinh Tế & Đầu Tư